ซิ่งซูเปอร์ซีรีส์ 2023 พร้อมระเบิดความมันรถยนต์ทางเรียบประเดิมสนามบุรีรัมย์

ซิ่งซูเปอร์ซีรีส์ ฤดูกาล 2023 พร้อมประลองความเร็วรถยนต์ทางเรียบใหญ่สุดภูมิภาคอาเซียน ประเดิมสนามแรกที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พ่วงซัพพอร์ตเรซเอฟ-วัน

เมื่อ 22 มี.ค. ที่ CW Tower นายสนธยา คุณปลื้ม นายกราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยฯ (ร.ย.ส.ท.) เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่สุดในภูมิภาคอาเซียน รายการ “บี-ควิก ไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรีส์” ฤดูกาล 2023

นายสนธยากล่าวว่า สำหรับการแข่งขันในปีนี้จะมีรายการ “ทีเอสเอส เดอะ ซูเปอร์ซีรีส์ บาย บี-ควิก” เป็นหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่น ซึ่งใช้เรียกชื่อการแข่งขันในรุ่น Supercar GT3, GTM, GT4, และ GTC เพื่อรองรับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของการแข่งขันในรุ่นดังกล่าว

ซึ่งปัจจุบันได้รับความสนใจจากทีมแข่งและนักแข่งนานาชาติเป็นจำนวนมาก รวมทั้งได้รับการทาบทามจากสนามแข่งขันในต่างประเทศ ติดต่อขอให้ร่วมวิ่งในรายการแข่งขันระดับโลก ซึ่งถือเป็นข้อพิสูจน์ได้ว่ากำลังเป็นที่น่าสนใจและถูกจับตามองจากวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับนานาชาติ

ส่วนการแข่งขันในรุ่นอื่นๆ ยังคงใช้ชื่อรายการว่า “บี-ควิก ไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรีส์” และมีเคร็ก แบร์ด อดีตนักแข่งชาวนิวซีแลนด์ระดับตำนานมาทำหน้าที่ในบทบาทของผู้สังเกตการณ์ คอยให้คำแนะนำและช่วยคณะกรรมการในการตัดสินเกมการแข่งขัน เพื่อยกมาตรฐานให้ดีกว่าที่ผ่านมา

โปรแกรมการแข่งขัน มีกำหนดดวลความเร็วทั้งสิ้น 5 สนาม เพื่อเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประจำปี 2566 ประเดิมสนามแรกของฤดูกาลจะเกิดขึ้นในวันที่ 20-23 เม.ย. ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ต่อเนื่องสนาม 2 ในวันที่ 25-28 พ.ค. (ยกเว้นรุ่น GT3/ GTM /GT4 และ GTC)

สนาม 3 รายการ “บางแสน กรังด์ปรีซ์” วันที่ 27 มิ.ย. - 2 ก.ค. ที่สนามเฉพาะกิจบางแสน จ.ชลบุรี และเคลื่อนทัพสู่ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 25 - 27 ส.ค. ที่สนามเซปังอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (เฉพาะรุ่น GT3/ GTM/ GT4 และ GTC) ก่อนจะกลับมาตัดสินแชมป์ในสนามสุดท้าย วันที่ 14-17 ธ.ค. ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

นอกจากนี้ตอกย้ำความสำเร็จของ Racing Spirit ในฐานะ ผู้จัดการแข่งขัน ที่ได้สร้างผลงานไว้เมื่อปีที่แล้วกับการทำหน้าที่เป็นซัพพอร์ต เรซ ให้กับรถยนต์สูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก (เอฟ-วัน) รายการสิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ โดยในปีนี้ Racing Spirit ยังคงนำทัพรถแข่ง ภายใต้ชื่อรายการ ทีเอสเอส เดอะ ซูเปอร์ซีรีส์ บาย บี-ควิก ไปแสดงศักยภาพของมอเตอร์สปอร์ตไทยในสนามแข่งขันระดับโลกเป็นปีที่สองอย่างต่อเนื่อง วันที่ 15 -17 ก.ย. ที่สนามมารินา เบย์ สตรีต เซอร์กิต ประเทศสิงคโปร์ เฉพาะรุ่น Supercar GT3/ GTM/ GT4 และ GTC

2023-03-22T12:38:58Z dg43tfdfdgfd