แรชฟอร์ด คว้ารางวัลผู้เล่นแห่งปีแมนฯยู ก่อนดวลศึกเอฟเอ คัพ นัดชิงชนะเลิศ

มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าของทีม "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้เล่นแห่งปีของแมนฯยู ในงานประกาศรางวัลสิ้นปีของสโมสร โดย กองหน้าทีมชาติอังกฤารายนี้ยิงไปแล้ว 30 ประตู จาก 55 เกมจนถึงตอนนี้ และพร้อมคืนฟอร์มได้อย่างน่าทึ่งหลังจากผ่านไป 2-3 ปีอันยากลำบาก และเขาคว้ารางวัลสูงสุดในค่ำคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา  "ปีศาจแดง" ยังมีเกมเหลืออีกนัดในฤดูกาลนี้ โดยจะพบกับคู่แข่งเจ้าถิ่นอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เวมบลีย์ ในนัดชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ 

"แรชฟอร์ด" แข้ง "แมนยู" ทำ 30 ประตูคนแรกในรอบ 10 ปี

แรชฟอร์ด เผยเหตุถูกดร็อป ก่อนเป็นซูเปอร์ซับเกมแมนยู ชนะวูล์ฟส์

หากเก็บชัยชนะถ้วยใบนี้ได้จะทำให้ทีมคว้าดับเบิ้ลบอลถ้วยในประเทศหลังจากชูถ้วยคาราบาว คัพ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และคาดว่า แรชฟอร์ด จะมีบทบาทสำคัญในการทำประตู 

การชูถ้วยรางวัลของ แรชฟอร์ด ถือเป็นครั้งแรกที่เขาได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลของเซอร์ แมตต์ บัสบี ซึ่งเป้าหมายของเขาในฤดูกาลนี้คือผลตอบแทนที่ดีที่สุดในอาชีพของเขา โดยนักเตะวัย 25 ปีทำไป 123 ประตูให้กับยูไนเต็ดตั้งแต่เปิดตัวหลังจากผ่านเข้าอะคาเดมี่ เขาเป็นผู้เล่นคนแรกที่สำเร็จการศึกษาจากอะคาเดมีของยูไนเต็ดและได้รับรางวัลนี้ นับตั้งแต่ ไรอัน กิ๊กส์ ในปี 1998

หลังได้รับรางวัล แรชฟอร์ด กล่าวว่าแน่นอนว่าเป็นความรู้สึกภาคภูมิใจ มันเป็นเวลานานมากแล้วที่ผู้เล่นอะคาเดมีได้รับรางวัลนี้ ดังนั้นฉันจึงรู้สึกภาคภูมิใจอย่างมาก ผมแค่หวังว่าผู้เล่นในอะคาเดมีจำนวนมากสามารถไปต่อและคว้ารางวัลนี้ และรู้สึกถึงสิ่งที่ผมรู้สึกตอนนี้บนเวที ผมมีความสุขมาก พอใจมาก และผมแค่อยากขอบคุณเพื่อนร่วมทีม สต๊าฟ เพราะถ้าไม่มีพวกเขาคอยผลักดันคุณทุกวันในการฝึกซ้อม คุณจะไม่เห็นตัวผมในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด ผมขอขอบคุณพวกคุณทุกคนและขอบคุณมาก

นอกจากนี้ กองหน้าทีมชาติอังกฤษา ยังทวีตด้วยว่าช่างเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่คว้าทั้งรางวัล เซอร์ แมตต์ บัสบี และ รางวัลผู้เล่นของผู้เล่นแห่งปีในค่ำคืนนี้ การได้รับการสนับสนุนจากทั้งแฟน ๆ และเพื่อนร่วมทีมของผมหมายถึงโลกนี้ ผมไม่สามารถทำได้หากไม่มีพวกคุณทุกคน

2023-05-30T03:16:48Z dg43tfdfdgfd