แลมพาร์ด บอกใบ้ แข้งตบเท้าอำลา เชลซี เพียบแน่

แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือชั่วคราวของ เชลซี เผยปากคำทิ้งท้ายหน้าที่ที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ ด้วยการบอกใบ้ว่า จะมีนักเตะหลายรายที่อำลาทีมไปเช่นเดียวกันในช่วงซัมเมอร์นี้ หนึ่งในนั้นคือ เซซ่าร์ อัซปิลิกวยต้า กองหลังกัปตันทีม

แลมพาร์ด สิ้นสุดระยะการทำงานชั่วคราวรอบ 2 เป็นที่เรียบร้อย โดยสร้างผลงานน่าผิดหวังอย่างการทำทีมจบอันดับ 12 ซึ่งเป็นตำแหน่งที่แย่ที่สุดของ เชลซี ในการเล่นพรีเมียร์ลีกรอบ 30 ปี หรือตั้งแต่ที่จบอันดับ 14 ของซีซั่น 1993/94

ความเปลี่ยนแปลงนอกเหนือจากเรื่องกุนซือ ที่ว่ากันว่า เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ จะเข้ามาแทน แลมพาร์ด นั้น จะยังมีเรื่องของขุมกำลังนักเตะ โดยเฉพาะขาออก ซึ่งหลังจบเกมเสมอ นิวคาสเซิ่ล 1-1 หลายๆ คนแสดงท่าทีโบกมืออำลาแฟนๆ โดยนัยว่าจะย้ายออกเร็วๆ นี้ เช่น อัซปิลิกวยต้า, รูเบน ลอฟตัส-ชีค, คริสเตียน พูลิซิช หรือ เมสัน เมาท์

"แฟนบอลยอดเยี่ยมมาก เช่นกับกับ อัซปี (อัซปิลิกวยต้า) เรายังไม่รู้ชัดว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับ อัซปี แต่ด้วยความเคารพต่อตัวเขาและสิ่งที่เขาทำให้กับสโมสร วันนี้มันค่อนข้างเห็นได้ชัด (ถึงสัญญาณการย้ายออก)"

"ผมคิดว่ามีนักเตะบางคนนึกถึงเรื่องนี้ (ย้ายทีม) มาสักระยะแล้ว และมันเป็นส่วนหนึ่งของปัญหา มันยากที่จะแข่งขันในลีกนี้หรือในระดับนี้ ถ้าผู้เล่นบางคนยึดติดกับเรื่องนั้น และมีจำนวนมากเกินไป นั่นอาจเป็นเรื่องหนึ่ง บางที การจบลงเสียก็เป็นเรื่องดี ใครก็ตามที่มุ่งสมาธิหรือจับตามองไปที่อื่น หรือสโมสรต้องการให้ย้าย เราต้องสะสางมันโดยเร็วที่สุด"

“ในท้ายที่สุด มันเป็นห้องแต่งตัวที่เงียบเชียบ มันเป็นห้องแต่งตัวที่เงียบตั้งแต่ผมมาที่นี่ บางอย่างนั้นสะท้อนถึงการขาดความมั่นใจในกลุ่ม บางสิ่งเหล่านั้นควรได้รับการแก้ไข"

"ความมั่นใจจะตามมาด้วยการทำงานหนักเท่านั้น ผมคิดว่าบางทีนักเตะคงจะมีความสุขที่จะได้พักกันแล้ว แต่พวกเขาต้องรับผิดชอบต่อผลงานฤดูกาลนี้ในทั้งส่วนรวมและรายบุคคล พวกเขาสามารถมีช่วงพักนั้นได้ และมันขึ้นอยู่กับทุกคนแล้วที่จะแสดงความภาคภูมิใจและความทุ่มเทในการเป็นนักเตะเชลซีเพื่อนำสโมสรไปข้างหน้า"

ต้นฉบับของบทความนี้เผยแพร่ภายใต้ 90min.com/th ที่ชื่อ แลมพาร์ด บอกใบ้ แข้งตบเท้าอำลา เชลซี เพียบแน่.

2023-05-29T09:44:59Z dg43tfdfdgfd