สเปอร์ส ตาลุก นาโปลี แยกทาง สปัลเล็ตติ

ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ อาจถูกหวยเบอร์ใหญ่แบบไม่คาดฝัน ด้วยการได้ตัวกุนซือใหม่เป็น ลูชาโน่ สปัลเล็ตติ ยอดโค้ชอิตาเลียนผู้เพิ่งจะพา นาโปลี ครองแชมป์ กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี มาหมาดๆ ซึ่งปรากฏว่า ออเรลิโอ เด เลาเรนติส ประธานทีมอัซซูร์ร่า ได้ยืนยันถึงการแยกทางกับ สปัลเล็ตติ เอาไว้เรียบร้อย

ภายหลังไม่มีสคูเด็ตโต้ติดมือมาตั้งแต่ยุครุ่งเรืองของ ดีเอโก้ มาราโดน่า กลายเป็นว่าซีซั่นนี้ นาโปลี พุ่งเข้าชนโทรฟี่แชมป์แบบเนิ่นๆ ไม่มีรีรอ โดยนับเป็นแชมป์ลีกเพียงสมัยที่ 3 ของสโมสร

แต่ทั้งที่ประสบความสำเร็จร่วมกันเป็นอย่างดี เด เลาเรนติส กลับเผยล่าสุดว่า อดีตนายใหญ่ อินเตอร์ มิลาน, โรม่า, อูดิเนเซ่, เซนิต ฯลฯ วัย 64 จะอำลาทีมไปหลังสิ้นสุดภารกิจทำทีมนัดปิดซีซั่น พบ ซามพ์โดเรีย สุดสัปดาห์นี้

"สปัลเล็ตติ กำลังจะเป็นอิสระ" บิ๊กบอสนาโปลี เผยกับช่องทีวีแดนมะกะโรนี "เมื่อมีบางคนเข้ามาหาคุณ แล้วบอกว่าเขาทำทุกสิ่งเท่าที่ทำได้ไปแล้ว มันก็เป็นคำตอบที่กระจ่างชัด เขาร้องขอการหยุดงานแบบยาวๆ แล้วคุณควรตอบว่าอะไร"

"เขามอบสิ่งที่สุดยอดให้ผมแล้ว ต้องขอบคุณเขา ตอนนี้มันก็เป็นเรื่องเหมาะสมที่เขาจะได้ทำในสิ่งที่เขาอยากทำ"

ต่อกรณีนี้ จึงมีความเป็นไปได้ที่ สเปอร์ส ที่กำลังมองหากุนซือใหม่ และตัวเลือกแต่ละรายดูหลุดมือไปแทบทั้งหมดแล้ว จะต่อสายตรงรุดเข้าหา สปัลเล็ตติ แบบไม่คิดมาก เพื่อนำตัวมาเป็นเฮดโค้ชคนใหม่แห่ง ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ สเตเดี้ยม ต่อไป

ต้นฉบับของบทความนี้เผยแพร่ภายใต้ 90min.com/th ที่ชื่อ สเปอร์ส ตาลุก นาโปลี แยกทาง สปัลเล็ตติ.

2023-05-29T09:44:59Z dg43tfdfdgfd